LIÊN KẾT CÁC CUỘC THI


tgt

Thống kê trong ngày

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Trực tuyến trên website

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO ĐIỆN TỬ


  WEB HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN
  Tài nguyên dạy học

  Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trần Trung Sơn)

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang web Trần Trung Sơn xây dựng như thế này có được không?
  Đẹp
  Bình thường
  Đơn điệu
  Ý kiến khác

  Đất nước Việt Nam

  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  Cưa sừng hươu

  Nhung hươu vốn là 1 loại dược liệu quý trong Đông y, nhưng nhìn hình ảnh những chú hươu bị cưa sừng dưới đây chắc hẳn bạn không khỏi động lòng.  Khai thác nhung hươu là một ngành công nghiệp rất phát triển tại nước Nga. Do giá trị kinh tế cao nên loài hươu của đất nước này đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng nếu tiếp tục bị khai thác không khoa học như vậy.

  Trên thực tế thì sừng hươu đến giai đoạn chín muồi sẽ tự khắc rụng, nhưng những cư dân này đã vội vã đến mức dùng cưa để cưa sừng hươu.

  Có người cho rằng, trong quá trình bị cưa sừng, hươu không có cảm giác đau đớn bởi trên sừng vốn không có các dây thần kinh nên khi cưa chạm đến chúng chỉ cảm thấy nhột nhột mà thôi. Nhưng điều này thì chưa có bất kì tài liệu khoa học nào khẳng định.

  Những cư dân tại miền Bắc nước Nga còn có thói quen ăn thịt hươu sống bởi họ phải chống chọi với mùa đông băng giá dai dẳng. Họ giải thích rằng thịt và máu hươu rất bổ dưỡng và là nguồn cung cấp vitamin C duy nhất của họ. Nhờ có thói quen ăn và uống thịt, máu hươu sống mà dân tộc họ mới có thể tồn tại đến hàng trăm năm tại vùng đất khắc nghiệt này.

  TIGÔN
  Theo Huanqiu

  Copy từ: http://forum.buonchuyen.info

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Trung Sơn @ 09:55 03/07/2009
  Số lượt xem: 1163
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến